Trung Quốc diễn tập chống không tặc quy mô lớn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn -Ngày 20/8, Trung Quốc đã tổ chức một cuộc diễn tập chống khủng bố với quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến lĩnh vực hàng không dân dụng tại thành phố Trùng Khánh.

Nội dung cuộc diễn tập tập trung vào khả năng xử lý tình huống và phối hợp của các lực lượng an ninh trong trường hợp bị không tặc tấn công.

Cuộc diễn tập được tổ chức bởi Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng phối hợp cùng nhiều cơ quan an ninh khác như Bộ Công An và Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân, với sự tham gia của hơn 400 nhân viên hàng không và an ninh.

Tình huống giả định của buổi diễn tập là 3 đối tượng khủng bố cướp một chiếc máy bay chở khách và buộc phi hành đoàn phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh. Tình huống diễn tập mô tả chi tiết các bước phối hợp hành động từ khi máy bay hạ cánh cho tới lúc các đối tượng khủng bố bị tiêu diệt và tất cả các hành khách được giải cứu đến nơi an toàn.

Theo nhà chức trách, đây là cuộc diễn tập chống khủng bố có quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến lĩnh vực hàng không dân dụng ở Trung Quốc với mục tiêu tăng cường khả năng đối phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.

Năm 2015, các hãng hàng không Trung Quốc đã thực hiện 3,62 triệu chuyến bay an toàn, với tổng cộng 8,46 triệu giờ bay, tăng lần lượt 7,4% và 10,8% so với cùng kì năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước