Trung Quốc dồn sức cải thiện môi trường sinh thái

Thái Bình (PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 10:04 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh chính sách "đường sinh thái đỏ", hạn chế thấp nhất xây dựng các dự án, cơ sở hạ tầng gần các khu rừng, công viên.

Công viên rừng Quốc gia Olympic, rộng hơn 680ha, nằm ở vành đai 5 thành phố Bắc Kinh, với 95% cây xanh bao phủ. Xung quanh thành phố 25 triệu dân này là hơn 10 vườn quốc gia. Để có được những khu rừng rộng, trước hết, chính quyền bắt buộc hầu hết người dân nội ô phải ở chung cư để dành đất quy hoạch cho cây xanh, công trình công cộng. 

Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc quy định, các thành phố lớn phải có vành đai cây xanh tạo bóng râm, là nơi vui chơi của người dân bên cạnh các đô thị mật độ dày đặc. Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh chính sách "đường sinh thái đỏ", yêu cầu các địa phương hạn chế thấp nhất xây dựng các dự án, cơ sở hạ tầng gần các khu rừng, công viên, vườn quốc gia.

Trong vài năm gần đây, Trung Quốc đầu tư hơn 80 tỷ USDcho trồng rừng, với tham vọng nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 23% trong một vài năm nữa. Nhiều thành phố Trung Quốc đã đạt và vượt chỉ tiêu cây xanh trên đầu người theo chuẩn quốc tế.

Cải thiện môi trường sống - Một trong những ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc Cải thiện môi trường sống - Một trong những ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc

VTV.vn - Cải thiện môi trường sống là một trong những ưu tiên hàng đầu của Đảng - Chính phủ Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước