Trung Quốc - Đức tăng cường hợp tác

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 15:21 GMT+7

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (trái) và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier (phải) tại Berlin ngày 1/6/2017. Ảnh: Xinhua

VTV.vn - Trung Quốc và Đức cam kết thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Tuyên bố trên được ra tại cuộc hội đàm ngày 1/6 giữa Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang thăm Đức.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong chuyến thăm lần này, Trung Quốc và Đức đã thống nhất trong các vấn đề quan trọng như bảo vệ hòa bình thế giới và hợp tác đa phương cũng như ủng hộ tự do hóa và tạo điều kiện thuận lợi trong các hoạt động thương mại và đầu tư.

Về phần mình, Tổng thống Đức Steinmeier chúc mừng những kết quả tích cực đạt được trong chuyến thăm của Thủ tướng Lý Khắc Cường. Ông nhấn mạnh Đức và Trung Quốc cần tiếp tục thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao giữa 2 nước trước bối cảnh tình hình quốc tế đầy biến động.

Đức đánh giá cao trách nhiệm của Trung Quốc trong ứng phó biến đổi khí hậu và sẵn sàng tăng cường hợp tác hơn nữa với Trung Quốc trên lĩnh vực thương mại cũng như các vấn đề trong khuôn khổ G20 nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác Đức-Trung Quốc.

EU và Trung Quốc hợp tác chống biến đổi khí hậu EU và Trung Quốc hợp tác chống biến đổi khí hậu Trung Quốc, Đức thúc đẩy quan hệ song phương Trung Quốc, Đức thúc đẩy quan hệ song phương DN nước ngoài lo ngại về Luật An ninh mạng của Trung Quốc DN nước ngoài lo ngại về Luật An ninh mạng của Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước