Trung Quốc hoan nghênh tín hiệu tích cực của Triều Tiên về đàm phán hạt nhân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 21:47 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu tại cuộc họp ở Bắc Kinh ngày 21/8/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị bày tỏ hi vọng Washington sẽ có một cách tiếp cận có lợi hơn trong các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

Tại buổi họp báo với Ngoại trưởng Malaysia, phía Trung Quốc đã lên tiếng hoan nghênh những tín hiệu tích cực từ Triều Tiên về việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Theo ông Vương Nghị, trong năm nay, Triều Tiên đã có hàng loạt bước đi thiện chí và đã đề nghị Mỹ gặp gỡ nhằm tìm kiếm một thỏa hiệp.

Những bình luận trên được đưa ra 3 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng này. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo các thỏa thuận có thể chấm dứt nếu Mỹ không thực hiện cách tiếp cận mới.

Triều Tiên xác nhận thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn Triều Tiên xác nhận thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn Triều Tiên đề nghị thời điểm đàm phán với Mỹ Triều Tiên đề nghị thời điểm đàm phán với Mỹ Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước