Trung Quốc kết án chung thân cựu Phó chủ tịch NDRC

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 10/12/2014 18:47 GMT+7

Ông Lưu Thiết Nam bị kết án tù chung thân. (Ảnh: AFP)

Hôm nay (10/12), Lưu Thiết Nam - cựu Phó Chủ tịch Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia (NDRC) đầy quyền lực của Trung Quốc đã bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ.

Tòa án nhân dân trung cấp tại thành phố Lan Phường, tỉnh Hà Bắc cho biết, ông Lưu Thiết Nam bị cáo buộc nhận gần 6 triệu USD tiền hối lộ từ 5 công ty trong lĩnh vực hóa dầu và sản xuất ô tô, từ năm 2002 tới năm 2012.

Bản án này là mức tối đa cho phép đối với hành vi phạm tội của ông Lưu Thiết Nam, bất chấp việc các công tố viên đề nghị khoan hồng đối với bị cáo vì các thú nhận phạm tội hồi tháng 9.

Ông Lưu Thiết Nam đã nắm giữ một vị trí có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ khi làm Phó Chủ tịch NDRC - cơ quan duyệt xét tất cả các dự án công nghệ lớn, cho tới khi bị bãi nhiệm và điều tra hình sự hồi tháng 8/2013.

Ông Lưu Thiết Nam là nhân vật cấp cao mới nhất bị đưa ra xét xử về tội tham nhũng tại Trung Quốc, trong bối cảnh Đảng Cộng sản nước này tiến hành một chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền 2 năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước