Vấn đề hôm nay:

Công tác kê khai tài sản trong phòng chống tham nhũng

PV-Thứ tư, ngày 10/12/2014 05:00 GMT+7

Ở Việt Nam, tham nhũng được coi là một vấn nạn, đe dọa sự phát triển của đất nước, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với bộ máy quản lý nhà nước.

Ngày 9/12 là ngày quốc tế phòng chống tham nhũng. Tham nhũng gây ra những tác hại gì và hậu quả của nó nghiêm trọng đến đâu có lẽ không cần phải nói đến nữa. Vấn đề ở chỗ phòng và chống nó như thế nào?

Có lẽ không có quốc gia nào trên thế giới là không có tham nhũng. Tuy nhiên, quy mô, mức độ thì không quốc gia nào giống quốc gia nào. Ở Việt Nam, tham nhũng được coi là một vấn nạn, đe dọa sự phát triển của đất nước, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với bộ máy quản lý nhà nước.

Chúng ta đang quyết tâm đẩy lùi tham nhũng. Nhiều biện pháp được đưa ra, văn bản pháp luật được ban hành kèm theo. Trong những biện pháp đó, người ta hay nhắc đến nhất là: Tăng tính mình bạch giải trình; kê khai tài sản, công khai thông tin; kiểm soát và giám sát sử dụng tiền mặt; kiểm soát và giám sát quyền lực.

Chương trình Vấn đề hôm nay đã đề cập đến một biện pháp đó là Kê khai tài sản. Mời quý độc giả theo dõi video chi tiết dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước