Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt vaccine phòng chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/09/2020 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX)

VTV.vn - Đây là các loại vaccine do các công ty dược phẩm Sinovac Biotech và Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.

Hiện tại, những sản phẩm vaccine đang được giới thiệu tại Hội chợ Dịch vụ thương mại quốc tế Trung Quốc. Dù chưa được tung ra thị trường nhưng các nhà sản xuất hy vọng, những loại vaccine này sẽ được thông qua sau các thử nghiệm quan trọng giai đoạn 3, dự kiến sẽ hoàn tất cuối năm nay.

Một đại diện của hãng dược Sinovac cho biết, công ty đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy sản xuất vaccine với công suất lên tới 300 triệu liều/năm. Giá của các loại vaccine này chưa được công bố.

Từng bị nhiều quốc gia chỉ trích vì đã phản ứng chậm trễ với COVID-19, Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để trở thành một trong những nước đầu tiên đưa ra vaccine ngăn ngừa dịch bệnh nguy hiểm này. Giới chức Bắc Kinh hy vọng các sản phẩm của Sinopharm và Sinovac sẽ trở thành những yếu tố giúp "thay đổi cuộc chơi".

Các quốc gia phòng chống COVID-19 như thế nào khi chưa có vaccine? Các quốc gia phòng chống COVID-19 như thế nào khi chưa có vaccine? Thế giới gây quỹ thúc đẩy nghiên cứu vaccine phòng chống COVID-19 Thế giới gây quỹ thúc đẩy nghiên cứu vaccine phòng chống COVID-19 Vaccine phòng chống COVID-19 đang được nghiên cứu với tốc độ nhanh kỉ lục Vaccine phòng chống COVID-19 đang được nghiên cứu với tốc độ nhanh kỉ lục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước