Trung Quốc mở cửa cho các hãng hàng không quốc tế

Thái Bình - Thế Tâm-Thứ năm, ngày 04/06/2020 18:56 GMT+7

VTV.vn - Cục hàng không dân dụng Trung Quốc thông báo, từ ngày 8/6 các hãng hàng không quốc tế đủ điều kiện sẽ được cấp phép bay đến các thành phố được chỉ định ở Trung Quốc.

Thông tin này được đưa ra sau khi dịch bệnh Covid 19 ở Trung Quốc và nhiều nước đã được kiểm soát tốt.

Từ ngày 8/6, các hãng hàng không nước ngoài, trong đó có Mỹ sẽ được phép bay 1 tuần 1 chuyến đến Trung Quốc.

Các hãng sẽ được tăng lên 2 chuyến 1 tuần nếu 3 tuần liên tiếp không phát hiện ca dương tính với COVID-19 trên các chuyến bay.

Các tuyến có từ 5 hành khách trở lên dương tính với COVID-19 sẽ bị đình chỉ từ 1 - 4 tuần đối với cả hãng trong và ngoài nước. Dĩ nhiên, hành khách phải được xét nghiệm COVID-19 trước khi đến Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc cũng không bình luận chủ trương mới này có liệu có liên quan đến động thái cách đây 1 ngày Chính phủ Mỹ ra thông báo cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay tới Mỹ từ 16/6 bởi trước đó, Trung Quốc không cấp phép cho các hãng hàng không Mỹ bay đến Trung Quốc.

Từ ngày 12/3, Cục hàng không dân dụng Trung Quốc đình chỉ toàn bộ các chuyến bay thương mại từ Mỹ đến Trung Quốc, trong khi các chuyến bay của Trung Quốc vẫn tiếp tục tới Mỹ.

Vào tháng 1, các hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc bay 325 chuyến mỗi tuần giữa hai quốc gia.

Dư luận cũng đặt câu hỏi, liệu sau khi Trung Quốc cho phép các hãng hàng Mỹ bay đến Trung Quốc, Mỹ có rút lại lệnh cấm hay không.

Đại dịch COVID-19 đang làm cho mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc xấu đi trên nhiều lĩnh vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước