Trung Quốc: Người dân ùn ùn về quê ăn Tết

Ngọc Anh (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 08:54 GMT+7

Năm nay, theo Xinhua, Trung Quốc dự kiến sẽ có 2,8 tỷ lượt người về quê ăn Tết với gia đình, cao hơn năm ngoái 3,4%. (Ảnh: China.org)

(VTV.vn) - Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần cũng là thời điểm người Trung Quốc làm việc ở thành phố ùn ùn kéo về quê ăn Tết.

Đây được miêu tả là cuộc di cư thường niên lớn nhất thế giới với khoảng 2,8 tỷ lượt người đi lại trong dịp Tết Âm lịch này.

Theo số liệu thống kê của Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc, trong hôm qua (14/02), đã có khoảng 7,9 triệu hành khách đi tàu hỏa, tăng hơn 9% so với thời điểm này năm ngoái. Đối với nhiều hành khách, họ phải rất khó khăn mới có được tấm vé để về quê trong dịp Tết này.

Anh Li Fusshan, 30 tuổi, nói: “Không dễ dàng gì để mua được vé về quê dịp Tết này. Tôi đã phải xếp hàng mấy ngày mới mua được vé”.

Ông Zhang Ning, 48 tuổi, cho biết: “Cuối cùng tôi đã có vé để trở về nhà. Dù phải đi lại đông đúc và kéo dài, đối với tôi, quan trọng nhất là mua được vé tàu về quê”.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ Tết, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết sẽ bổ sung thêm 476 đoàn tàu trước Tết và 515 đoàn tàu sau Tết.

Dự kiến cao điểm của đợt vận chuyển hành khách sẽ rơi vào ngày mai (16/02), 3 ngày trước Tết cổ truyền. Ngành hàng không nước này cũng sẽ tăng số chuyến bay nội địa lên hơn 20.500 chuyến mỗi ngày, tức là gấp đôi số chuyến hiện nay. Trong khi đó, số chuyến bay quốc tế sẽ tăng lên hơn 3.000 chuyến mỗi ngày.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, lực lượng cảnh sát cũng được tăng cường tối đa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước