Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 ở khu chợ Tân Phát Địa đã được kiểm soát

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/06/2020 05:56 GMT+7

Từ một nơi được coi là an toàn hàng đầu tại Trung Quốc, Bắc Kinh đã phải tái áp đặt một số biện pháp hạn chế đã được sử dụng trên toàn quốc vào đầu năm nay để kiềm chế làn sóng lây nhiễm đầu tiên. Nguồn: AP

VTV.vn - Ổ dịch COVID-19 ở khu chợ Tân Phát Địa ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã cơ bản được kiểm soát. Hiện số ca nhiễm đã tạm thời đứng ở 256 ca, hai ngày chưa có ca nhiễm mới.

Toàn bộ những người có nguy cơ cũng đã được khoanh vùng, cách ly và theo dõi chặt chẽ. Bắc Kinh vẫn đang tích cực xét nghiệm người dân để loại bỏ những nguy cơ.

Bắc Kinh có thể đáp ứng 400 nghìn người xét nghiệm 1 ngày. Hiện tại một số khu vực nguy cơ lây nhiễm thấp đang được thành phố cân nhắc dỡ bỏ hạn chế trước. Người dân được cảnh báo không được phép lơ là vì tình hình dịch vẫn được coi là phức tạp, còn nhiều thách thức.

Trong ngày 24/6, Bắc Kinh thông báo ghi nhận thêm 7 ca bệnh mới, tỉ lệ lây nhiễm đã chậm lại kể từ đầu tuần.

Người đứng đầu Ủy ban y tế Bắc Kinh Lei Haichao cho rằng đây là tín hiệu tích cực cho thấy các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát dịch đã có hiệu quả.

Bắc Kinh đã tăng năng lực xét nghiệm các mẫu nucleic acid hằng ngày từ 100.000 lên 300.000 mẫu và chỉ phát hiện thêm 137 ca bệnh trong quá trình tầm soát đó.

Tới nay đã có gần 3 triệu người ở Bắc Kinh được xét nghiệm. Nhiều ca bệnh COVID-19 mới rơi vào nhóm các lao động nhập cư thu nhập thấp tại chợ Tân Phát Địa và các nhà hàng gần đó. Khu chợ đầu mối và hàng chục khu dân cư gần chợ đã bị phong tỏa kể từ ngày 13/6.

Theo thống kê của trang Worldometers, tính tới 18h35 ngày 24/6, Trung Quốc có tổng cộng 83.430 ca bệnh, trong đó có 4.634 người chết và 78.428 người đã bình phục.

Bắc Kinh gấp rút chuẩn bị chống dịch COVID-19 lần 2 sau ổ dịch chợ Tân Phát Địa Bắc Kinh gấp rút chuẩn bị chống dịch COVID-19 lần 2 sau ổ dịch chợ Tân Phát Địa

VTV.vn - Những diễn biến dịch COVID-19 phức tạp từ chợ đầu mối Tân Phát Địa đã khiến cho Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc dồn dập chuẩn bị chống làn sóng dịch thứ 2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước