Trung Quốc phản đối việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/02/2017 14:51 GMT+7

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc. Ảnh: Business Insider.

VTV.vn - Ngày 3/2,Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis trong chặng dừng chân tại Hàn Quốc đã có tuyên bố tái khẳng định việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết, Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc Mỹ và Hàn Quốc triển khai THAAD và cho rằng động thái này sẽ gây thiệt hại đến lợi ích chiến lược an ninh của các nước khác trong khu vực và không có lợi cho việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, trong chuyến thăm Hàn Quốc hôm 2/2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis đã có cuộc hội đàm với quyền Tổng thống nước chủ nhà Hwang Kyo-ahn.

Tại cuộc gặp, hai bên tái khẳng định quyết tâm thúc đẩy kế hoạch triển khai hệ thống phòng tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc. Mỹ và Hàn Quốc cho biết việc triển khai THAAD là nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Mỹ - Nhật Bản củng cố hợp tác quốc phòng Mỹ - Nhật Bản củng cố hợp tác quốc phòng Mỹ - Hàn nhất trí triển khai hệ thống tên lửa tầm cao Mỹ - Hàn nhất trí triển khai hệ thống tên lửa tầm cao Triều Tiên thử động cơ tên lửa: Nhật - Mỹ - Hàn nói gì? Triều Tiên thử động cơ tên lửa: Nhật - Mỹ - Hàn nói gì?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước