Trung Quốc phạt 7.000 USD đối với vi phạm quy định phân loại rác thải

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 17/06/2019 17:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: CGTN America)

VTV.vn - Một quy định được coi là "hà khắc" nhất từ trước tới nay về phân loại rác thải ở Trung Quốc sắp được thực thi tại thành phố Thượng Hải từ ngày 1/7 tới.

Thượng Hải đã trở thành đô thị đi tiên phong trong chiến dịch phân loại rác thải được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặc biệt quan tâm. Giờ đây, việc phân loại rác thải đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc ở Trung Quốc. Các cơ quan, đơn vị vi phạm quy định về phân loại rác thải có thể bị phạt tới 50.000 Nhân dân tệ (hơn 7.000 USD). 

Tại Thượng Hải, thành phố có hơn 24 triệu dân, nơi thải ra khoảng 9 triệu tấn rác thải vào năm 2018, việc phân loại rác thải đã được thực hiện hơn 20 năm nay nhưng mới dừng ở động viên, khích lệ. Đây là lần đầu tiên việc làm này được gắn với các quy định hết sức cụ thể. Xét về nhiều mặt, việc phân loại rác thải là cần thiết để bảo vệ môi trường, do đó đã nhận được sự ủng hộ từ phía người dân.


Trung Quốc đẩy mạnh cải tổ ngành tái chế rác thải Trung Quốc đẩy mạnh cải tổ ngành tái chế rác thải

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh cải tổ ngành tái chế rác thải để có thể xử lý một cách hiệu quả lượng rác thải đang ngày càng gia tăng trong nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước