Trung Quốc phát động chiến dịch giám sát môi trường lớn nhất

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/04/2017 14:02 GMT+7

Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc sẽ phát động chiến dịch giám sát môi trường cấp quốc gia lớn nhất trong lịch sử.

28 thành phố sẽ phải trải qua đợt giám sát nghiêm ngặt kéo dài một năm, nhằm đẩy lùi ô nhiễm không khí. Khoảng 5.600 thanh sát viên môi trường sẽ được cử đến Bắc Kinh, Thiên Tân và 26 thành phố khác ở miền Bắc Trung Quốc để kiểm tra việc kiểm soát ô nhiễm, trong đó có việc đóng cửa các doanh nghiệp gây ô nhiễm.

Trung Quốc khẳng định chiến dịch giám sát có "tính hệ thống" sẽ tạo ra áp lực cao với các địa phương và không khoan nhượng với những cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trung Quốc ban bố cảnh báo sương mù và ô nhiễm không khí Trung Quốc ban bố cảnh báo sương mù và ô nhiễm không khí Trung Quốc: Người dân Bắc Kinh đốt ít pháo hoa do lo ngại ô nhiễm không khí Trung Quốc: Người dân Bắc Kinh đốt ít pháo hoa do lo ngại ô nhiễm không khí Trung Quốc xây dựng mái vòm chống ô nhiễm cho học sinh tập thể dục Trung Quốc xây dựng mái vòm chống ô nhiễm cho học sinh tập thể dục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước