Trung Quốc quyết tâm giảm ô nhiễm không khí

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/10/2017 09:44 GMT+7

Hàng chục thành phố Trung Quốc báo động đỏ do ô nhiễm. Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Trung Quốc vẫn nêu cao quyết tâm chống ô nhiễm không khí dù nước này đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác giảm ô nhiễm môi trường trong những năm gần đây.

Trung Quốc đang tiếp tục nêu cao quyết tâm chống ô nhiễm không khí thông qua việc phát động chiến dịch chống ô nhiễm không khí tại vùng Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc và các khu vực lân cận. Chiến dịch được triển khai trong giai đoạn từ năm 2017 - 2018.

Chiến dịch này tập trung giảm thiểu ô nhiễm từ các doanh nghiệp, giảm tiêu thụ than đá và nâng cao các biện pháp ứng phó khẩn cấp đối với thời tiết cực đoan do ô nhiễm gây ra. Theo kế hoạch, chính quyền thành phố Bắc Kinh sẽ cấm sử dụng than đá tại các quận trung tâm thành phố vào năm 2020.

Hiện nay, sau khi đã áp dụng nhiều biện pháp giảm ô nhiễm, số ngày ô nhiễm không khí nặng tại Bắc Kinh đã giảm từ 58 ngày trong năm 2013 xuống còn 39 ngày trong năm 2016.

Trung Quốc mạnh tay chống ô nhiễm không khí Trung Quốc mạnh tay chống ô nhiễm không khí

VTV.vn - Song song với việc mở thêm các khu thương mại tự do, Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh cuộc chiến với ô nhiễm không khí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước