Trung Quốc sẽ bị trừng phạt nếu hỗ trợ Triều Tiên

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 10:52 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tuyên bố trên được Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cảnh báo Trung Quốc sẽ không thể tiếp cận hệ thống tiền tệ quốc tế và Mỹ nếu tiếp tục hỗ trợ Triều Tiên thực hiện chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Trong cuộc phỏng vấn trước đó với kênh truyền hình Fox News, ông Mnuchin đã đề cập đến việc Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các bên thứ ba có quan hệ làm ăn với Triều Tiên. Đây cũng là lần đầu tiên ông Mnuchin thẳng thắn đề cập đến việc trừng phạt Bắc Kinh.

Các chuyên gia nhận định việc áp dụng các biện pháp trừng phạt với Trung Quốc sẽ có những tác động sâu rộng đến nền kinh tế thế giới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc chỉ là một động thái nhỏ và không có tác dụng trong việc ngăn chặn Triều Tiên tiếp tục chương trình hạt nhân tên lửa của nước này.

Trung Quốc kêu gọi giải pháp hòa bình về vấn đề Triều Tiên Trung Quốc kêu gọi giải pháp hòa bình về vấn đề Triều Tiên

VTV.vn - Ngay sau khi HĐBA LHQ thông qua nghị quyết mới về trừng phạt Triều Tiên, Trung Quốc đã kêu gọi nên giải quyết vấn đề Triều Tiên thông qua biện pháp hòa bình và ngoại giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước