Trung Quốc sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 6 triệu dân thành phố Đại Liên

Quỳnh Chi (Thep SCMP)-Thứ hai, ngày 27/07/2020 14:15 GMT+7

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở thành phố Đại Liên. (Ảnh: China Daily)

VTV.vn - Nhằm kiểm soát sự lây lan của cụm dịch COVID-19 mới, giới chức Trung Quốc sẽ xét nghiệm cho tất cả cư dân của thành phố cảng Đại Liên, phía Đông Bắc nước này.

Ngày 26/7, giới chức y tế Trung Quốc cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cư dân của thành phố Đại Liên nhằm nỗ lực kiểm soát sự lây lan của một cụm dịch COVID-19 mới tại đây.

Đại Liên, một thành phố cảng ở tỉnh Liêu Ninh với dân số hơn 6 triệu người, đã xác nhận 12 trường hợp mắc COVID-19 mới có nguồn gốc địa phương và 14 trường hợp không có triệu chứng vào ngày 25/7. Một ổ dịch COVID-19 ở thành phố Đại Liên đã được ghi nhận lần đầu tiên vào ngày 22/7 sau khi một người đàn ông 58 tuổi làm việc tại một công ty chế biến thủy sản tại địa phương này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một nhóm công tác do Giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc dẫn đầu đã đến thành phố Đại Liên vào tối 24/7 để hướng dẫn các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh. Từ ngày 25/7, cụm dịch này đã lây truyền tới 7 thành phố khác ở 4 tỉnh lân cận, chủ yếu là do các trường hợp mắc bệnh không có triệu chứng. 

Ngày 26/7, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, thành phố Đại Liên đặt mục tiêu hoàn thành việc xét nghiệm axit nucleic trong vòng 4 ngày, tất cả chi phí sẽ do Chính phủ chi trả.

Trung Quốc sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 6 triệu dân thành phố Đại Liên - Ảnh 1.

Dự kiến, 6 triệu dân Đại Liên sẽ được xét nghiệm COVID-19 trong vòng 4 ngày. (Ảnh: Reuters)

Do hầu hết các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận cũng như những ca bệnh không có triệu chứng đều liên quan đến công ty chế biến thủy sản tại địa phương này, thành phố Đại Liên đã thực hiện việc cách ly 14 ngày đối với tất cả công, nhân viên của công ty và những người đã từng tiếp xúc với họ.

Trung Quốc đã báo cáo 35 trường hợp mắc mới vào ngày 25/7, 22 ca ở khu vực Tây Bắc Tân Cương, 13 người ở tỉnh Liêu Ninh, 12 trong số này là ở thành phố Đại Liên. Ngày 26/7, cơ quan y tế Trung Quốc đã tiến hành đợt xét nghiệm axit nucleic thứ hai cho cư dân ở một số quận có nguy cơ cao tại Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Tân Cương.

Trung Quốc mở rộng xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh Trung Quốc mở rộng xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh

VTV.vn - Giới chức y tế thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang mở rộng đối tương xét nghiệm COVID-19 liên quan đến chợ đầu mối Tân Phát Địa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước