Trung Quốc siết chặt kiểm soát ô nhiễm không khí

Ban Thời sự - Ảnh: CNN/AP//Getty/Report-Chủ nhật, ngày 18/12/2016 14:11 GMT+7

Ô nhiễm nghiêm trọng tại Đường Sơn - thành phố sản suất thép lớn nhất Trung Quốc. Ảnh: Getty

VTV.vn - Bộ Môi trường Trung Quốc đã cử 13 đội thanh tra tới một số khu vực để giám sát việc thực hiện kế hoạch dự phòng nhằm kiểm soát ô nhiễm.

Trung Quốc đang nỗ lực trong việc đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng trong những ngày vừa qua.

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Tỉnh Giang Tô

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ô nhiễm không khí - Ảnh 2.

Bắc Kinh chìm sâu trong khói mù ô nhiễm.

13 đội thanh tra đã được cử tới 6 tỉnh Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông và Hà Nam để giám sát ô nhiễm không khí. Hiện 23 thành phố trên khắp Trung Quốc đã kích hoạt báo động đỏ nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Theo trung tâm giám sát bảo vệ môi trường Bắc Kinh, tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô nhiều khả năng sẽ kéo dài đến tận thứ 5, ngày 22/12 thay vì kết thúc vào ngày 21/12 như dự báo trước đó.

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ô nhiễm không khí - Ảnh 3.

Thành phố Baoding, Hà Bắc...

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ô nhiễm không khí - Ảnh 4.

và quận Yutian, Đường Sơn đều mờ mịt khói mù.

Đợt ô nhiễm không khí này được cho là khá bất thường cả về thời gian cũng như mức độ nguy hiểm. Thời tiết tháng 12 ở Bắc Kinh khá ấm và ẩm khiến không khí ô nhiễm khó phân tán.

Tình trạng ô nhiễm không khí nặng thường xảy ra ở phía Bắc Trung Quốc vào mùa nóng. Điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc khuếch tán không khí và ảnh hưởng của gió nam khiến không khí ô nhiễm bay từ nơi này sang nơi khác. Đây là hai yếu tố nổi bật khiến tình trạng ô nhiễm lan ra và trở nên nặng nề.

Trước đó, chính quyền Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã ra lệnh cho 1.200 nhà máy phải ngừng hoạt động hoặc cắt giảm sản lượng sau khi cảnh báo đỏ - mức cảnh báo cao nhất về ô nhiễm môi trường được ban hành tại đây.

Bắc Kinh cảnh báo ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất năm 2016 Bắc Kinh cảnh báo ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất năm 2016 Trung Quốc: Hơn 1.000 nhà máy tạm ngừng hoạt động do ô nhiễm không khí Trung Quốc: Hơn 1.000 nhà máy tạm ngừng hoạt động do ô nhiễm không khí Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước