Trung Quốc siết chặt quản lý thuốc lá điện tử

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 17:59 GMT+7

VTV.vn - Nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên, nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh thuốc lá điện tử trực tuyến.

Trong thông báo đưa ra đầu tháng 11, Cơ quan quản lý thuốc lá Trung Quốc đã hối thúc các nền tảng trực tuyến kinh doanh thuốc lá điện tử tạm đóng cửa gian hàng, cũng như hối thúc các nhà sản xuất, nhà bán lẻ hoặc những cá nhân buôn bán thuốc lá điện tử tạm dừng hoạt động các trang web hoặc kênh bán hàng trực tuyến.

Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ thuốc lá lớn nhất thế giới khi hơn 300 triệu người hút thuốc tại nước này. Riêng thuốc lá điện tử, tại Trung Quốc có khoảng 10 triệu người hút. Chính quyền một số thành phố và vùng lãnh thổ tại nước này như Thẩm Quyến, Nam Ninh, Hàng Châu, Hong Kong, Macao đã đưa ra lệnh cấm hút thuốc lá điện tử ở những nơi công cộng.

Mới đây, giới chức y tế ở thành phố Bắc Kinh cũng đã triển khai dự án giúp cai thuốc lá miễn phí cho 500 đối tượng trong năm nay bằng dịch vụ điều trị ngoại trú và thông qua một đường dây nóng tư vấn.

Phát hiện thêm tác hại của thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu Phát hiện thêm tác hại của thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu

VTV.vn - Thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu đang được các tầng lớp trẻ trên thế giới ưa dùng ngày càng nhiều, sẽ gây tổn hại đối với hệ tim mạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước