Juul sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử có hương vị bạc hà

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 18:37 GMT+7

Các sản phẩm thuốc lá điện tử có hương vị của hãng thuốc lá Juul. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Công ty sản xuất thuốc lá điện tử Jull - thương hiệu thuốc lá điện tử được nhiều học sinh trung học Mỹ sử dụng nhất sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử có hương vị bạc hà.

Juul đưa ra quyết định trên sau khi nghiên cứu mới của Chính phủ Mỹ cho thấy, Juul là thương hiệu thuốc lá điện tử được nhiều học sinh trung học sử dụng nhất, trong đó hương vị bạc hà được đặc biệt yêu thích. Được biết, hương vị bạc hà là một trong những hương vị bán chạy nhất của Juul.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp thuốc lá điện tử đang phải đối mặt với sự kiểm tra gắt gao do liên quan tới dịch bệnh phổi bí ẩn, khiến 39 người tử vong và làm hơn 2.000 người mắc bệnh trong những tháng gần đây tại Mỹ.

Để ngăn chặn nguy cơ trên, Cơ quan Y tế liên bang Mỹ dự kiến sẽ sớm đưa ra kế hoạch loại bỏ hầu hết các hương vị sử dụng cho thuốc lá điện tử khỏi thị trường.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết, Mỹ sẽ sớm chấm dứt việc bán chất lỏng có hương vị được sử dụng trong thuốc lá điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước