Báo chí Mỹ "nóng" các thông tin về thuốc lá điện tử

Lê Tuyển - Phú Nguyễn - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 28/10/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Mỹ đang xem xét việc cấm bán hầu hết các loại thuốc lá điện tử khi số ca tử vong liên quan tới thuốc lá điện tử vẫn không ngừng tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa.

Nước Mỹ vừa chứng kiến ca tử vong có độ tuổi trẻ nhất liên quan tới thuốc lá điện tử. Đó là một học sinh 17 tuổi sống ở quận Bronx, New York. Độ tuổi tử vong vì thuốc lá điện tử đang ngày càng trẻ hóa, khiến người dân và giới chức Mỹ đặt ra nhiều nghi ngại về loại thuốc lá này.

Theo tờ Thời báo New York, học sinh này tử vong sau khi đã 2 lần nhập viện hồi tháng 9 với một căn bệnh bí hiểm về phổi và có liên quan tới thuốc lá điện tử. Tờ báo thống kê, đến ngày 24/10, cả nước Mỹ đã có hơn 1.600 trường hợp nhiễm bệnh và số ca tử vong vì thuốc lá điện tử đã lên tới 34 người.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết rất khó để tìm ra chính xác loại bệnh dẫn tới các ca tử vong ngày càng nhiều này. CDC tạm gọi tên căn bệnh là EVALI, viết tắt của cụm từ "Căn bệnh về phổi có liên quan tới thuốc lá điện tử". Mẫu sinh thiết từ 17 bệnh nhân mắc bệnh bí hiểm này cho thấy phổi họ có chứa một loại khói hóa học chứa độc tố.

Theo các nhà nghiên cứu, chính chất độc này đã khiến độ tuổi tử vong liên quan tới thuốc lá điện tử ngày càng trẻ. Tuy nhiên, nguy hại ở chỗ học đường lại là nơi khó kiểm soát nhất khi các mẫu thuốc ngày càng tinh vi và hấp dẫn giới trẻ.

Thuốc lá điện tử - Lưỡi hái tử thần sau làn khói ngọt ngào Thuốc lá điện tử - Lưỡi hái tử thần sau làn khói ngọt ngào

VTV.vn - Từ Mỹ, đến châu Âu và lan sang châu Á, làn khói từ những điếu thuốc lá điện tử ẩn chứa sự chết chóc nhanh chóng và đáng sợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước