Trung Quốc triệt phá đường dây buôn trẻ sơ sinh

Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 18:08 GMT+7

Ảnh minh họa

Lực lượng cảnh sát ở thành phố Côn Minh, tình Vân Nam, Trung Quốc vừa triệt phá một đường dây buôn trẻ sơ sinh, bắt giữ tổng cộng 32 đối tượng.

Những kẻ này thừa nhận đã bắt cóc 21 trẻ sơ sinh, nhưng cảnh sát mới chỉ giải thoát cho được 11 em trong đợt triệt phá này.

Âm mưu của đường dây chỉ được khám phá khi cảnh sát địa phương bất ngờ phát hiện một cặp đôi trung niên đáng ngờ đang bế ẵm một đứa trẻ khoảng 1 tháng tuổi. Qua quá trình thẩm vấn, cặp vợ chồng này thừa nhận đã mua em bé từ một nhóm buôn người Văn Sơn và cảnh sát đã tiến hành chiến dịch điều tra nhằm vào một số đối tượng tình nghi.

Ông Liang Yong, cảnh sát tỉnh Vân Nam cho biết: "Theo điều tra ban đầu, chúng tôi xác định được một người đàn ông tên Gong và một người phụ nữ trung gian tên Du . Họ thuê một số phụ nữ trẻ để mua trẻ sơ sinh từ các làng mạc ở Văn Sơn và Cá Cựu, sau đó bán chúng ở Sơn Đông, Hà Nam và Phúc Kiến".

Những đối tượng buôn trẻ em thường là các thành viên trong một gia đình hoặc bạn bè, chúng mua trẻ sơ sinh với số lượng lớn ở vùng sâu vùng xa và bán các em với giá khoảng 100.000 đến 140.000 nhân dân tệ ở các tỉnh khác.

Ông Liang Yong, cảnh sát tỉnh Vân Nam nói: "Mạng lưới tội phạm này là một tổ chức khép kín giữa các thành viên gia đình. Những người ngoài không được phép gia nhập, vì chúng không muốn người khác biết gì về hoạt động của nhóm".

Trong số 11 trẻ sơ sinh được cứu thoát lần này, có nhiều em bị cha mẹ bỏ rơi, hoặc thậm chí bị nhóm buôn người bắt cóc. Các em hiện đang được chăm sóc tại một trung tâm địa phương và cảnh sát vẫn nỗ lực liên lạc, tìm kiếm cha mẹ của các em.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước