Trung Quốc: Uống rượu lái xe gây tai nạn khiến 5 người thương vong

Theo VOV-Thứ năm, ngày 22/08/2019 14:30 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn Mạng Tin tức TQ.

VTV.vn - Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã đâm vào hàng loạt xe đạp điện đang lưu thông trên đường khiến 2 người chết và 3 người bị thương.

21h ngày 21/8, theo giờ địa phương, tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người thương vong.

Theo đó, một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã đâm vào hàng loạt xe đạp điện đang lưu thông trên đường khiến 2 người chết và 3 người bị thương. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng ứng cứu người bị nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo thông tin ban đầu, chiếc xe gây tai nạn vừa va chạm với một xe taxi trước đó và tài xế đã uống rượu trước khi lái xe.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có chế tài xử phạt hết sức nghiêm khắc với các hành vi lái xe nguy hiểm, đặc biệt là lái xe sau khi sử dụng rượu bia. Theo quy định hiện hành của pháp luật Trung Quốc, hành vi lái xe sau khi sử dụng rượu bia bị xử lý hành chính phạt tiền từ 1000 đến 2000 Nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đến 6,8 triệu đồng ), tạm giữ bằng lái sáu tháng (đối với các lái xe có nồng độ cồn từ 20mg đến dưới 80mg trên mỗi 100ml máu).

Còn đối với các lái xe được xác định trong trạng thái say rượu bia (nồng độ cồn lớn hơn hoặc bằng 80mg trên mỗi 100ml máu), hình phạt là tịch thu bằng lái, không được thi bằng trong vòng 5 năm và bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lái xe gây nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước