Trung tâm điều trị tâm lý cho cảnh sát Pháp

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/01/2016 18:02 GMT+7

VTV.vn - Le Courbat là trung tâm duy nhất tại Pháp giúp các nhân viên cảnh sát, lính cứu hỏa hòa nhập với cuộc sống sau những áp lực, tổn thương tâm lý do công việc.

Hàng loạt các vụ khủng bố xảy ra đã biến năm 2015 trở thành một trong những năm đặc biệt khó khăn với đội ngũ những nhân viên công lực. Họ là các nhân viên cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên cứu thương ở nhiều quốc gia.

Tại Pháp, hai vụ khủng bố nghiêm trọng ở thủ đô Paris đã càng gây thêm áp lực đối với những nhân viên công lực, những người đã phải chứng kiến rất nhiều điều mà người bình thường không thấy được.

Theo một báo cáo năm 2014, 53 sĩ quan cảnh sát Pháp đã tự sát, một con số kỉ lục không ai mong muốn. Khi những người dân thường cần giúp đỡ, những nhân viên công lực luôn có mặt. Còn khi những người này cần giúp đỡ thì sao? Tại Pháp có một nơi luôn dang tay với họ.

Trung tâm Le Courbat được thành lập năm 1953. Ban đầu trung tâm này hoạt động nhờ sự đóng góp của các đơn vị cảnh Pháp, có thời điểm những nhân viên cảnh sát đã dùng tới 1/3 lương của mình để ủng hộ trung tâm.

Ngày nay, trung tâm có khả năng điều trị cho 56 bệnh nhân, hầu hết là những người bị ảnh hưởng bởi triệu chứng kiệt sức dẫn đến nghiện ngập.

Hàng năm có hơn 300 nhân viên công lực Pháp tạm ngưng công việc để tới chữa lành vết thương tâm lý tại nơi hẻo lánh này. Kể từ vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 1/2015, trung tâm le Courbat đã trở nên bận rộn hơn trước.

Pháp tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo Pháp tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo

VTV.vn - Tổng thống Pháp ngày 5/1 đã khai trương biển tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi tháng /2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước