Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong tuyên bố không từ chức

Thời sự VTV (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 06:25 GMT+7

Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh. (Nguồn: scmp)

Trong cuộc họp báo diễn ra đêm 02/10, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh tuyên bố sẽ không từ chức.

Ông Lương Chấn Anh cho biết, sẽ chấp nhận tổ chức cuộc đối thoại giữa chính quyền với những người biểu tình. Tuy nhiên, ông không cho biết về thời gian tổ chúc cuộc đối thoại này.

Trước đó, những người biểu tình đã đặt ra thời hạn chót là 12h đêm 02/10 (giờ địa phương) cho ông Lương Chấn Anh phải từ chức, nếu không họ sẽ xông vào xâm chiếm tòa nhà chính quyền

Trong khi đó, lực lượng an ninh tỏ ra không nhân nhượng. Theo người phát ngôn cảnh sát Hong Kong, họ sẽ không chỉ đứng nhìn mà sẽ không khoan nhượng cho bất cứ hành động nào được xem là trái pháp luật.

Phong trào biểu tình mang tên "Chiếm Trung tâm" đã bùng nổ từ gần một tuần nay để phản đối lại chính sách cải cách bầu cử tại Hong Kong được chính quyền Bắc Kinh đưa ra hồi tháng 8.

Theo quyết định của chính quyền Trung Quốc, Hong Kong sẽ tiến hành bầu Trưởng Đặc khu theo hình thức phổ thông đầu phiếu từ năm 2017. Tuy nhiên, người dân sẽ chỉ được bỏ phiếu bầu chọn người đứng đầu từ hai hoặc ba ứng cử viên do một hội đồng gồm 1.200 thành viên của Bắc Kinh chỉ định.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước