Truyền thông Mỹ lựa chọn ứng viên Hillary Clinton

Nhật Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 13:21 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay chứng kiến một xu thế ủng hộ báo chí nghiêng hẳn về ứng viên Hillary Clinton, hiện tượng chưa từng thấy trong lịch sử các cuộc bầu cử Mỹ.

"Hillary Clinton sẽ trở thành Tổng thống của nước Mỹ" - Dòng tít in đậm được đăng tải trên trang tin Foreign Policy vào ngày 9/10, đã cho thấy quyết định can đảm khi phá vỡ truyền thống giữ lập trường trung lập của trang này trong suốt 50 năm qua. Nhưng Foreign Policy không phải là tờ báo tiên phong cho làn sóng này.

Tính đến nay đã có đến hơn 80 tờ báo uy tín về các vấn đề quốc tế đã chính thức tuyên bố ủng hộ bà Hillary Clinton. Nhiều trong số đó vốn là những trang tin rất thân cận với đảng Cộng hòa cũng quyết định phá bỏ truyền thống, để ngăn cản Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Tờ New York Times viết: "Sự ủng hộ của chúng tôi dựa trên cơ sở tôn trọng sự thông minh, kinh nghiệm, sự tinh tế và dũng cảm của bà trong sự nghiệp liên tục phục vụ công chúng, với vai trò người phụ nữ đầu tiên và duy nhất trong cuộc đua".

Rõ ràng giới truyền thông ngày càng thể hiện rõ quan điểm công khai quay lưng với ông Trump. Kể từ khi bắt đầu cuộc đua cam go này, ông Trump cũng nhiều lần phàn nàn về cách các phương tiện truyền thông đưa tin bóp méo về cuộc đua, khiến ông tụt hậu so với đối thủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước