Bà Hillary Clinton duy trì khoảng cách an toàn với ông Donald Trump

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/10/2016 09:14 GMT+7

Hai ứng viên Tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump. Ảnh: Getty

VTV.vn - Kết quả thăm dò ý kiến của 806 cử tri Mỹ từ ngày 8-10/10 cho thấy, bà Hillary Clinton giành được 46% sự ủng hộ của cử tri, trong khi ông Trump được 37%.

Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng tin NBC và tờ Nhật báo phố Wall phối hợp công bố ngày 11/10, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton vẫn duy trì khoảng cách an toàn đối với đối thủ của Đảng Cộng hòa Donald Trump sau cuộc tranh luận trực tiếp lần 2 hôm 9/10.

Khoảng cách giữa hai ứng cử viên đã được rút ngắn hai điểm so với thời gian trước cuộc tranh luận thứ hai. Riêng đối với ông Trump, trong bối cảnh nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa quay lưng lại với ông do những phát ngôn khiếm nhã liên quan tới phụ nữ hồi năm 2005, thăm dò trên cho thấy có tới 45% cử tri thuộc Đảng Cộng hòa tuyên bố tiếp tục ủng hộ vị tỷ phú 70 tuổi làm ứng cử viên Tổng thống.

Trong ngày 11/10, cả hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã tiếp tục những chiến dịch vận động cho ứng cử viên của mình. Ứng cử viên Phó Tổng thống của Đảng Cộng hòa Mike Pence đã tuyên bố sẽ tiếp tục sát cánh cùng ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng trong khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore đã kêu gọi cử tri Đảng Dân chủ tiếp tục ủng hộ bà Hillary Clinton sau 2 cuộc tranh luận vừa qua.

Tranh luận lần 2 giữa Trump và Hillary: Ai thắng, ai thua? Tranh luận lần 2 giữa Trump và Hillary: Ai thắng, ai thua? Sếp lớn của đảng Cộng hòa quay lưng với Donald Trump Sếp lớn của đảng Cộng hòa quay lưng với Donald Trump Donald Trump dọa bỏ tù bà Clinton nếu trở thành Tổng thống Donald Trump dọa bỏ tù bà Clinton nếu trở thành Tổng thống

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước