TS Đỗ Sơn Hải: ‘Nước Pháp không còn đường lùi trong cuộc chiến chống khủng bố’

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 19:17 GMT+7

VTV.vn - Theo Tiến sĩ Đỗ Sơn Hải, Trưởng khoa Chính trị Quốc tế, Học viện Ngoại giao, chuyên gia theo dõi tình hình quốc tế, vụ khủng bố tại Paris đã làm thay đổi nước Pháp.

Các vụ tấn công tại Pháp đã làm rất nhiều người vô tội thiệt mạng. Đau buồn và sốc là tâm trạng chung của người dân Pháp cũng như nhiều người trên thế giới.

Lần thứ 2 trong năm, sau vụ khủng bố vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, nước Pháp bị khủng bố. Nhưng những tuyên bố của giới chức Pháp cũng như những chia sẻ của người dân Pháp sau vụ tấn công ở Paris cho thấy rằng, nước Pháp không run sợ và sẵn sàng đối đầu với những kẻ tấn công khủng bố hèn hạ, nhằm vào những người dân thường vô tội.

Tiến sĩ Đỗ Sơn Hải - Trưởng khoa Chính trị Quốc tế (Học viện Ngoại giao), chuyên gia theo dõi tình hình quốc tế - cũng đã có nhận định riêng về tính chất của loạt vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng thứ 2 xảy ra ở Paris trong năm 2015 và lý do nước Pháp trở thành mục tiêu tấn công liên tiếp của những kẻ khủng bố.

Mời quý vị theo dõi nhận định của TS Đỗ Sơn Hải qua video dưới đây:

 
Cả thế giới đang hướng về Paris sau vụ tấn công kinh hoàng Cả thế giới đang hướng về Paris sau vụ tấn công kinh hoàng

VTV.vn - Trong lúc này, rất nhiều sự sẻ chia trên toàn thế giới đều đang hướng về nước Pháp, bày tỏ tình đoàn kết, sự cảm thông với các nạn nhân của loạt vụ khủng bố nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước