Tuần hành ủng hộ Tổng thống tại Thổ Nhĩ Kỳ

Kim Lâm (VTV9)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 07:07 GMT+7

Hàng nghìn người xuống đường tuần hành. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Hàng trăm nghìn người, phần lớn là những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, đã tập trung tuần hành tại thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc tuần hành nhằm thể hiện vai trò và sức mạnh của chính quyền sau cuộc đảo chính bất thành hồi giữa tháng 7/2016, đồng thời là động thái đáp trả những chỉ trích của phương Tây về việc chính quyền Ankara đã bắt giữ hàng chục nghìn người bị tình nghi có liên quan đến cuộc đảo chính quân sự.

Đoàn người tuần hành đã mang theo cờ và biểu ngữ, tập trung tại quảng trường ở thành phố Istanbul. Sự kiện đánh dấu tròn 3 tuần sau vụ đảo chính quân sự bất thành vào đêm 15/7 vừa qua khiến hơn 230 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương. Bên cạnh đó, những người tham gia sự kiện này cũng kêu gọi Tổng thống Erdogan khôi phục hình phạt tử hình sau cuộc đảo chính, bất chấp việc này có thể khiến mối quan hệ giữa Ankara và Liên minh châu Âu (EU) trở nên căng thẳng hơn.

Trước đó, Tổng thống Erdogan đã cam kết sẽ thanh lọc quân đội và các cơ quan Nhà nước nhằm triệt phá mạng lưới có liên hệ với giáo sĩ Fethullah Gulen, người hiện đang sống lưu vong ở Mỹ và bị chính quyền Ankara cáo buộc đứng sau âm mưu đảo chính bất thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước