Tương lai sản phẩm thịt không qua giết mổ động vật

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 17/06/2019 06:02 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các chuyên gia vừa đưa ra dự báo, sau 20 năm nữa, 60% trong số sản phẩm thịt mà con người tiêu thụ sẽ được chế biến không qua giết mổ động vật.

Theo báo cáo kết quả khảo sát do Công ty tư vấn Mỹ AT Kearney tiến hành, đến năm 2040, 35% sản phẩm thịt sẽ có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm và 25% là sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật. 

Việc này diễn ra trong bối cảnh ở các quốc gia phương Tây đã xuất hiện những công ty chuyên sản xuất thực phẩm chay giả thịt với số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Một số công ty còn tập trung nghiên cứu tạo ra thịt từ tế bào động vật mà không phải nuôi hoặc giết mổ động vật.

Nhật Bản đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất thịt bò nhân tạo Nhật Bản đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất thịt bò nhân tạo

VTV.vn - Các nhà khoa học Nhật Bản đang nỗ lực nghiên cứu để cải thiện công nghệ, giúp thịt bò nhân tạo có mùi vị như thịt tự nhiên với chi phí sản xuất thấp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước