Tuyên phạt cựu cố vấn nhà nước Myanmar thêm 6 năm tù

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/08/2022 07:00 GMT+7

Bà Aung San Suu Kyi.

VTV.vn - Ngày 15/8, một tòa án Myanmar đã tuyên phạt bà Aung San Suu Kyi thêm 6 năm tù, sau khi kết tội bà liên quan đến 4 vụ tham nhũng.

Bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc đã lạm dụng chức vụ để cho thuê đất công với giá thấp hơn giá thị trường và xây dựng một dinh thự bằng tiền quyên góp cho mục đích từ thiện. Bà Aung San Suu Kyi đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và các luật sư của bà dự kiến sẽ kháng cáo.

Tại các phiên tòa trước đó, bà Aung San Suu Kyi đã bị kết án 11 năm tù về tội kích động nổi loạn, tham nhũng và các tội danh khác sau khi bị bắt giữ đầu tháng 2 năm ngoái.

Cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, đã bị giam giữ kể từ khi các tướng lĩnh lật đổ Chính phủ của bà vào ngày 1/2/2021, kết thúc giai đoạn dân chủ ngắn ngủi của quốc gia Đông Nam Á này. Theo một nhóm giám sát địa phương, hơn 1.200 người đã thiệt mạng và hơn 10.000 người bị bắt trong một cuộc trấn áp bất đồng chính kiến.

Vài ngày sau cuộc đảo chính ở Myanmar, bà Suu Kyi bị cáo buộc tội sở hữu bộ đàm không có giấy phép và vi phạm các hạn chế phòng chống COVID-19 trong cuộc bầu cử mà Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà giành chiến thắng vào năm 2020.

Sau đó, chính quyền Myanmar đã bổ sung một loạt cáo buộc khác đối với bà Suu Kyi, bao gồm vi phạm đạo luật bí mật chính thức, tham nhũng và gian lận bầu cử.

Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù

VTV.vn - Một tòa án quân sự tại Myanmar hôm nay đã kết án 4 năm tù đối với bà Aung San Suu Kyi với cáo buộc ba tội danh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước