Tuyết rơi dày ở Moscow, Nga

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 10:57 GMT+7

VTV.vn - Hơn 25.000 công nhân và gần 18.000 phương tiện dọn tuyết đã có mặt trên mọi tuyến đường để giải phóng tuyết khắp thành phố.

Với nhiệt độ dao động từ -5 đến -15 độ C, tuyết rơi liên tục trong những ngày đầu tháng 1 đã bao phủ Thủ đô Moscow.

Mùa Đông năm 2017, Moscow đã chứng kiến mức tuyết rơi kỷ lục trong vòng một thế kỷ. Năm nay, các nhà khí tượng thủy văn cũng đưa ra cảnh báo về các đợt tuyết lớn. 

Mặc dù vậy, phần lớn cư dân thủ đô không thấy phiền lòng khi di chuyển khó khăn trong lớp tuyết phủ dày trên sân hoặc chịu cảnh ùn tắc giao thông trên đường. Với họ, nhiều tuyết mới là mùa Đông thực sự của nước Nga.

Tuyết đã rơi dày hơn 50cm ở Moscow từ đầu mùa Đông đến nay. Để đảm bảo cuộc sống người dân, các đơn vị dịch vụ công cộng của thành phố đã phải làm việc cả ngày lẫn đêm để xử lý gần 550.000 m3 tuyết mỗi ngày.

Nhật Bản: Hơn 2000 người mắc kẹt tại sân bay ở Hokkaido do tuyết rơi Nhật Bản: Hơn 2000 người mắc kẹt tại sân bay ở Hokkaido do tuyết rơi Tuyết rơi làm tê liệt giao thông châu Âu Tuyết rơi làm tê liệt giao thông châu Âu Sân bay Munich (Đức) hủy 120 chuyến bay do tuyết rơi dày Sân bay Munich (Đức) hủy 120 chuyến bay do tuyết rơi dày

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước