Tỷ lệ tử vong do dịch tả tăng mạnh, thế giới chỉ còn vài triệu liều vaccine

Nguyễn Mai-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 10:57 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột.

Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.

Bệnh tả là bệnh lây lan do ăn phải thức ăn hoặc nước uống có mầm bệnh, có thể gây tiêu chảy cấp. Trưởng nhóm phụ trách dịch tả của WHO cho biết, thông thường, mỗi năm chỉ có chưa đến 20 nước phát hiện các ổ bùng phát dịch tả. Tỷ lệ tử vong trung bình do bệnh này gây ra tính từ đầu năm đến nay cũng đã tăng gấp 3 lần so với tỷ lệ trung bình được ghi lại trong 5 năm gần nhất.

Tỷ lệ tử vong do dịch tả tăng mạnh, thế giới chỉ còn vài triệu liều vaccine - Ảnh 1.

Hiện tỷ lệ này ở châu Phi là 3%. Hầu hết người nhiễm bệnh đều có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng nhưng nếu không phát hiện và được điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tử vong chỉ trong vài giờ.

WHO cho biết, hiện trên thế giới chỉ còn vài triệu liều vaccine phòng bệnh tả - đủ dùng đến cuối năm nay.

Chấn chỉnh việc cung ứng, sử dụng vaccine dịch tả lợn châu Phi Chấn chỉnh việc cung ứng, sử dụng vaccine dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã có thông tin cụ thể về vấn đề lợn tiêm vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi bị chết hàng loạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

dịch tả

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước