UAE tiến tới xã hội không khói thuốc

Vân Anh (PV THVN thường trú tại Trung Đông)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 08:50 GMT+7

VTV.vn - Cùng với tăng thuế thuốc lá, UAE đang hướng đến loại bỏ khu vực được hút thuốc tại toàn bộ các điểm công cộng để thực hiện 100% không gian công cộng không khói thuốc.

Một tháng sau khi thuế thuốc lá tăng lên, những hình ảnh hút thuốc nơi công cộng vẫn dễ bắt gặp ở nhiều nơi. Chủ yếu họ là lao động nước ngoài đến làm việc sinh sống ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất. Thói quen khó bỏ nhưng việc tăng thuế 100% vẫn tác động trực tiếp tới tâm lý người dùng.

Thực tế, lượng tiêu thụ thuốc lá trong tháng đầu vẫn chưa giảm vì nhiều người đã có sự chuẩn bị/ trước khi việc áp thuế 100% cho thuốc lá được áp dụng. Một số người đã mua tích trữ về dùng dần. Nhưng đây sẽ chỉ là đối phó trong ngắn hạn.

90% dân số UAE là người nước ngoài đến làm việc. Một nửa trong số đó là lao động thu nhập cao, có xu hướng ít hút thuốc và cũng ít bị tác động khi thuế thuốc lá tăng. Nửa còn lại thu nhập thấp hơn, là đối tượng chính chịu tác động.

Sau tăng thuế thuốc lá, UAE dự kiến sẽ còn thực hiện một loạt giải pháp cứng rắn khác trong lộ trình tiến tới một xã hội không khói thuốc.

Tặng thêm 6 ngày nghỉ phép cho nhân viên không hút thuốc lá Tặng thêm 6 ngày nghỉ phép cho nhân viên không hút thuốc lá Thái Lan cấm hút thuốc lá ở hơn 20 bãi biển du lịch nổi tiếng Thái Lan cấm hút thuốc lá ở hơn 20 bãi biển du lịch nổi tiếng Nhật Bản nỗ lực hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng Nhật Bản nỗ lực hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước