Ukraine bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 24/12/2014 05:00 GMT+7

Quốc hội Ukraine bỏ phiếu thông qua dự luật sửa đổi một số điều liên quan tới việc bãi bỏ quy chế không liên kết của Ukraine. (Ảnh: AP)

Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự, mở đường cho khả năng có thể gia nhập các liên minh quân sự như NATO trong tương lai.

Ngày 23/12, với 303 phiếu thuận, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự, mở đường cho khả năng có thể gia nhập các liên minh quân sự như NATO trong tương lai.

Có tổng cộng 4 dự luật cùng chung nội dung "bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự, quay lại đường lối xích lại gần NATO nhằm tăng cường vị thế của Ukraine trong các vấn đề quốc phòng và an ninh" được trình lên Quốc hội.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Ukraine đã quyết định bỏ phiếu thông qua dự luật của Tổng thống Petro Poroshenko.

Tổng thống Poroshenko, tác giả dự luật, cho biết vấn đề gia nhập NATO sẽ không được đặt ra ngay lập tức, mà chính quyền Kiev sẽ bắt đầu chuyển sang các tiêu chuẩn và tiêu chí theo các nước hiện đang trong quá trình gia nhập NATO. Ông Poroshenko cũng tin tưởng rằng quyết định gia nhập hoặc không gia nhập NATO sẽ được Ukraine đưa ra thông qua một cuộc trưng cầu ý dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước