Ukraine: Xung đột tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực

Viết Quân-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 19:21 GMT+7

Chiến sự ở Đông Ukraine vẫn tiếp diễn. (Ảnh: Getty Images)

(VTV.vn) - Thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine đã bị phá vỡ ngay sau khi có hiệu lực vào 0h ngày 15/02. Cả 2 bên xung đột tại Ukraine đã đưa những lời cáo buộc nhau vi phạm.

Người phát ngôn quân đội chính phủ Ukraine cho biết, đã xảy ra một số vụ nã pháo ở gần thị trấn Debaltsevo, tuy nhiên đây chỉ là những vụ việc ở quy mô nhỏ và không thường xuyên.

Trong khi đó, lực lượng đòi ly khai ở miền Đông Ukraine cũng cáo buộc quân đội chính phủ triển khai pháo binh ngay sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 0h sáng 15/02 - giờ địa phương. Một số cuộc giao tranh lẻ tẻ cũng đã diễn ra song nhìn chung các bên vẫn đang giám sát lệnh ngừng bắn .

Nhiều ý kiến cho rằng, các vụ giao tranh xảy ra ngay trước thời điểm ngừng bắn và việc các bên đổ lỗi cho nhau trong các vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trước đây, đang làm dấy lên nghi ngờ về việc khả năng thỏa thuận lần này có được tôn trọng hay không. Tuy nhiên, người dân Ukraine và dư luận quốc tế vẫn đang trông chờ thiện chí của các bên liên quan với hy vọng hòa bình sẽ sớm được lập lại tại Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước