Ứng dụng công nghệ ảnh ba chiều cho sinh viên ngành y

Vân Ánh-Thứ tư, ngày 29/06/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên trên thế giới, sinh viên ngành y tại Anh sẽ được học trên những bệnh nhân được dựng bằng công nghệ tạo hình ảnh ba chiều (Hologram).

Theo Bệnh viện Đại học Cambridge, Anh, cơ hội này sẽ đến với sinh viên y của trường Cambridge ngay trong năm sau.

Không phải là bệnh nhân thật mà là hình ảnh ba chiều, nhưng sinh viên y khi đeo bộ thiết bị lên, sẽ thấy mình đang thực hành trong phòng bệnh với bệnh nhân, trong những tình huống rất giống thật, làm các động tác thăm khám trong khi bệnh nhân bộc lộ các triệu chứng.

Ứng dụng công nghệ ảnh ba chiều cho sinh viên ngành y - Ảnh 1.

Tiến sĩ Jonathan Martin - Bệnh viện Đại học Cambridge, Anh cho biết: "Công nghệ mô phỏng cho phép sinh viên của chúng tôi thực hành hỏng một cách an toàn, cảm thấy an toàn nếu có làm sai, điều đó không thể có được với bệnh nhân thật. Như vậy, môi trường mô phỏng giúp sinh viên có được bối cảnh ngày càng giống thật để thực hành các kỹ năng và kỹ thuật mà các em sẽ cần khi làm trên bệnh nhân thật".

Các bài thực hành được thiết kế cùng với các tình huống ngày càng khó, từ chỉ đứng quan sát, tới mức phải ra quyết định nhưng được trợ giúp, cho tới tận mức đạt trình độ chuyên gia.

Công nghệ này còn có thể giúp những sinh viên ở các nước đang phát triển ít nguồn lực, bởi nó có thể được vận hành chỉ bằng điện thoại di động.

Ứng dụng công nghệ robot cho cuộc sống Ứng dụng công nghệ robot cho cuộc sống

VTV.vn - Triển lãm robot đặc biệt tại Nhật Bản có tên "Bạn và robot" đem lại cái nhìn tổng thể về quá trình phát triển robot cũng như góc nhìn mới về vai trò của robot.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước