Mỹ: Bang Iowa "nóng" lên trước cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/02/2016 19:55 GMT+7

VTV.vn - Tối nay (01/2) cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 sẽ diễn ra tại tiểu bang Iowa, đây là bước chạy đà quan trọng đối với các ứng viên.

Hiện các ứng cử viên Tổng thống Mỹ tiềm năng của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã hoàn tất những hoạt động vận động cuối cùng trước khi diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 tại tiểu bang Iowa vào tối nay (01/2). Đây được coi là bước chạy đà quan trọng đối với các ứng viên trước khi hướng tới cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào cuối năm nay.

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đều đang dẫn đầu, song như vậy là chưa đủ để đảm bảo giành chiến thắng.

Mặc dù không lớn, Iowa luôn là một bang quan trọng, có truyền thống định hướng xu hướng bỏ phiếu của cử tri khi mà thống kê trong những kỳ bầu cử gần đây cho thấy, người trở thành Tổng thống Mỹ thường là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua nội bộ đảng tại bang này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước