Ứng viên Tổng thống Mỹ rao bán sticker "Tôi đóng thuế thu nhập nhiều hơn Donald Trump"

Hải Minh (dịch)-Thứ hai, ngày 28/09/2020 17:52 GMT+7

Sticker với nội dung "Tôi đóng thuế thu nhập nhiều hơn Trump" được đội ngũ của ông Joe Biden - ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ, rao bán trên mạng chỉ ít giờ sau bài viết của New York Times.

VTV.vn - Hưởng ứng câu chuyện được tờ New York Times đăng tải cho rằng ông Donald Trump trốn thuế nhiều năm, đội ngũ của ông Joe Biden đã cho bán sticker "cạnh khóe" Tổng thống Mỹ.

Theo tờ The Hill, đội ngũ tranh cử của ông Joe Biden - ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ - vừa cho lên kệ 1 sản phẩm sticker (miếng dán - PV) mang thông điệp "Tôi đóng thuế thu nhập nhiều hơn Donald Trump" cho những người ủng hộ với giá 7,5 USD/cặp.

Đây là chiêu bài được đội ngũ của ông Joe Biden đưa ra chỉ vài giờ sau khi tờ New York Times phát đi thông tin hôm 27/9 rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng rất ít thuế thu nhập cá nhân trong những năm gần đây và nhiều năm khai báo hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Ứng viên Tổng thống Mỹ rao bán sticker Tôi đóng thuế thu nhập nhiều hơn Donald Trump - Ảnh 1.

Ngày 27/9, tờ New York Times cho đăng tải bài viết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đóng thuế thu nhập 750 USD trong 2 năm 2016-2017.

Ngay lập tức, ông Donald Trump đã đáp trả tờ New York Times ở buổi họp báo được tổ chức ít giờ sau khi bài viết được đăng tải, bằng phát ngôn: "Đó hoàn toàn là tin giả. Tin đó là hoàn toàn bịa đặt. Tôi đã phải trả rất nhiều và tôi đóng rất nhiều thuế thu nhập".

Ông Trump cũng nói rằng, New York Times muốn tạo ra một "câu chuyện nhỏ" trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào tháng 11 tới.

Trích dẫn dữ liệu khai thuế trong hơn 20 năm qua, New York Times cho biết trong hai năm 2016 và 2017, Tổng thống Trump chỉ nộp 750 USD tiền thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, trong 15 năm qua, có 10 năm ông Trump không nộp thuế thu nhập, mặc dù năm 2018 ông thu lời 427,4 triệu USD từ chương trình truyền hình thực tế ăn khách và các thương vụ được chứng thực và cấp phép khác. Theo báo trên, trong năm 2018, ông Trump đã báo lỗ 47,4 triệu USD, mặc dù trong cùng năm ông công bố thu nhập ít nhất 434,9 triệu USD.

Cũng theo New York Times, hiện Tổng thống Trump đang là mục tiêu kiểm toán của Cơ quan Thuế vụ Mỹ (IRS) trong 10 năm qua liên quan đến khoản hoàn thuế 72,9 triệu USD mà ông nhận được sau khi khai báo các khoản lỗ nặng. Nếu IRS xác định các khoản hoàn thuế này là sai, ông Trump có thể phải trả hơn 100 triệu USD.

Đáng chú ý trong buổi họp báo khi được hỏi có hay không việc công bố hồ sơ thuế, ông Trump nhấn mạnh rằng công chúng sẽ được nhìn thấy những tài liệu này song không nói rõ chính xác thời điểm. Cũng theo ông Trump, hồ sơ thuế của mình đang được Sở Thuế vụ (IRS) kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước