UNICEF: Tất cả trẻ em ở Syria đều bị thương tổn

Bạch Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/12/2016 08:40 GMT+7

Trẻ em Syria phải chịu nhiều thương tổn do chiến tranh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Trẻ em tại Aleppo (Syria) đều chịu thương tổn sau thời gian dài sống trong cảnh chiến sự. Hàng triệu em nhỏ Syria sẽ bị ảnh hưởng kéo dài về thể chất và tinh thần.

Theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), hàng chục nghìn trẻ em đang sinh sống ở khu vực phía Bắc Syria đã phải chứng kiến tình trạng bạo lực tồi tệ trong suốt 6 năm qua. Hơn 500.000 trẻ nhỏ tại Aleppo cần được hỗ trợ về tâm lý và xã hội, trong đó 100.000 em nhỏ từ 5 - 6 tuổi cần sự trợ giúp đặc biệt. UNICEF cho biết, những thương tổn về tâm lý và thể chất sẽ tác động kéo dài, ảnh hưởng tới các em nhỏ trong nhiều năm về sau.

Trẻ em Syria được sinh ra giữa chiến tranh và không biết gì khác ngoài cảnh bom đạn, người chết, tình trạng đói khát và các căn hầm trú ẩn tối tăm. Thực trạng chiến tranh cũng khiến các bậc cha mẹ không thể lo lắng, quan tâm và chăm sóc cho con mình.


1 triệu trẻ em tị nạn Syria không được đến trường 1 triệu trẻ em tị nạn Syria không được đến trường UNICEF cảnh báo về cuộc sống cơ cực của trẻ em tại Syria UNICEF cảnh báo về cuộc sống cơ cực của trẻ em tại Syria Hơn 80 trẻ em Syria bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến Hơn 80 trẻ em Syria bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước