Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi bảo vệ dân thường Mosul

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 09:25 GMT+7

Lực lượng Peshmerga người Kurd tiến quân về Mosul tấn công IS (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Với thành công bước đầu của chiến dịch giải phóng Mosul (Iraq), Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi các bên bảo vệ dân thường tại thành phố này.

Sau chiến dịch giải phóng Mosul, IS đã trốn khỏi thành phố này nhưng hiện có khoảng 1,5 triệu dân thường đang bị mắc kẹt tại đây. Trong bối cảnh này, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế lưu ý với các bên tham chiến (gồm quân đội Chính phủ Iraq, lực lượng người Kurd và liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu) về trách nhiệm quốc tế trong vấn đề nhân đạo.

Các bên tham chiến vẫn chưa thiết lập kênh đối thoại với IS liên quan đến vấn đề này. Việc đảm bảo an toàn cho người dân Mosul đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, nhất là trong bối cảnh họ có thể trở thành lá chắn sống cho IS.

Chiến dịch giải phóng Mosul nhanh hơn dự kiến Chiến dịch giải phóng Mosul nhanh hơn dự kiến Quân đội Mỹ công bố: IS đã tháo chạy khỏi Mosul Quân đội Mỹ công bố: IS đã tháo chạy khỏi Mosul Tái chiếm Mosul là bước ngoặt trong cuộc chiến chống IS toàn cầu Tái chiếm Mosul là bước ngoặt trong cuộc chiến chống IS toàn cầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước