Vaccine của Moderna hiệu quả với virus SARS-CoV-2 tại Anh và Nam Phi

Trang Phan-Thứ ba, ngày 26/01/2021 13:01 GMT+7

Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Theo Moderna, nghiên cứu cho thấy, mức độ kháng thể sản sinh để kháng lại biến thể mới của virus phát hiện tại Anh không thay đổi.

Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ thông báo, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 của hãng này dù kém đi nhưng vẫn có tác dụng bảo vệ trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh và Nam Phi.

Nghiên cứu cho thấy, mức độ kháng thể sản sinh để kháng lại biến thể mới của virus phát hiện tại Anh không thay đổi. Trong khi đó, mức độ sản sinh kháng thể để kháng lại biến thể mới của virus phát hiện tại Nam Phi thì giảm 6 lần so với thông thường, nhưng vẫn duy trì ở các mức đạt yêu cầu để bảo vệ cơ thể trước COVID-19.

Để thận trọng hơn, Moderna sẽ thử nghiệm bổ sung thêm một mũi vaccine - tức là sẽ tiêm tổng cộng 3 mũi trong một liệu trình và đã bắt đầu thử nghiệm tiền lâm sàng mũi tiêm đặc biệt thứ 3 này để chống biến thể mới phát hiện tại Nam Phi.

Một bác sĩ sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine của Moderna Một bác sĩ sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine của Moderna

VTV.vn - Bác sĩ chuyên khoa ung thư Hossein Sadrzadeh ở Boston, Mỹ đã bị sốc phản vệ vài phút sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Moderna.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước