Vaccine Soberana 2 của Cuba có hiệu quả bảo vệ cao

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/06/2021 08:00 GMT+7

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 Soberana 2 của Cuba cho tình nguyện viên tại Havana ngày 31/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

VTV.vn - Vaccine COVID-19 Soberana 2 của Cuba cho thấy hiệu quả bảo vệ cao, tới 62% dù tiêm thiếu 1 mũi. Đây là kết quả từ những thử nghiệm pha cuối cùng.

Trong những tuần tới Cuba sẽ hoàn thiện nghiên cứu và tự tin rằng hiệu quả khi tiêm đủ ba mũi sẽ là "vượt trội", theo khẳng định của Tập đoàn Sinh dược nhà nước Cuba BioCubaFarma.

Cuba là một trong những nước xuất khẩu vaccine hàng đầu thế giới, Cuba sẽ không sử dụng vaccine nhập khẩu. Hiện nước này có 5 ứng viên vaccine COVID-19 đang thử nghiệm lâm sàng, 2 trong số này đang ở pha cuối cùng. Nhiều quốc gia ở khu vực châu Phi và Mỹ Latin đang đàm phán để nhập khẩu vaccine của Cuba.

Theo các quan chức Cuba, các vaccine đang được nghiên cứu có thể để ở nhiệt độ phòng trong vài tuần và có thể tích trữ lâu dài dù nhiệt độ lên tới 46,6 độ C. Đây là vaccine có tiềm năng trở thành lựa chọn cho các quốc gia nhiệt đới, thu nhập thấp.

Cuba thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người dân thủ đô Cuba thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người dân thủ đô

VTV.vn - Nhà chức trách đưa ra thông báo này trong bối cảnh đang tiến hành các nghiên cứu can thiệp quy mô lớn và thử nghiệm giai đoạn cuối.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước