Venezuela dự kiến quốc hữu hóa doanh nghiệp yếu kém

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 07:35 GMT+7

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngày 15/5, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro cảnh báo, Chính phủ sẽ quốc hữu hóa những doanh nghiệp không hoạt động hiệu quả tại quốc gia này.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh nhà phân phối lương thực và đồ uống lớn nhất Venezuela Empresas Polar đã cho đóng cửa nhà máy bia cuối cùng còn hoạt động của nước này hồi tháng 4/2016 với lý do không tiếp cận được nguồn tài chính để mua nguyên liệu thô.

Tổng thống Maduro cho rằng, những doanh nghiệp như Empresas Polar đang khiến tình hình đất nước trở nên bất ổn hơn bằng cách tạo ra sự khan hiếm hàng hóa từ thuốc men đến các nhu yếu phẩm khác. Tổng thống Venezuela nhấn mạnh, những doanh nghiệp này sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị xét xử. Ông Maduro cũng cho biết sẽ làm tất cả những gì có thể để "khôi phục bộ máy sản xuất đang bị tê liệt".

Trước đó vào ngày 13/5, Tổng thống Maduro đã ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp trong cả nước nhằm đối phó với những âm mưu của phe đối lập nước này cũng như các thế lực bên ngoài hòng lật đổ Chính phủ cánh tả của ông.

Hiện Venezuela đang lâm vào một cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng khi lạm phát tăng vọt, còn giá dầu - nguồn thu chính cho nền kinh tế - lại đang ở mức rất thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước