Venezuela: Hàng trăm nghìn người dân đổ xô qua biên giới mua thực phẩm

VTV8-Thứ hai, ngày 18/07/2016 15:49 GMT+7

Hàng nghìn người dân Venezuela đổ xô sang Colombia để mua thực phẩm, thuốc men...

VTV.vn - Gần 100.000 người Venezuela đã tràn qua biên giới Colombia trong 2 ngày cuối tuần để mua thực phẩm và thuốc men.

Đây là tuần thứ hai Chính phủ Venezuela mở cửa biên giới với Colombia nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua các nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm và thuốc men.

Trước đó, Venezuela đóng cửa khẩu biên giới với Colombia kể từ tháng 8/2015 khi ban bố tình trạng khẩn cấp chống nạn buôn bán tài nguyên - đặc biệt là xăng dầu sang Colombia, cũng như để ngăn chặn sự thâm nhập của các nhóm bán vũ trang cực hữu vào nước này.

Tuy nhiên, nền kinh tế Venezuela đang lâm vào suy thoái nghiêm trọng do giá dầu giảm trong thời gian dài, với mức khan hiếm hàng hóa ở mức 80%, khiến Chính phủ phải mở cửa biên giới với Colombia.

Các quan chức Colombia ước tính, 35.000 người Venezuela đã vượt qua biên giới trong ngày đầu tiên mở cửa khẩu và gấp đôi lên trong ngày thứ hai. Những mặt hàng như đường hay bột mì có nhu cầu tăng đột biến, khiến chính quyền phải huy động các nguồn thực phẩm từ các thành phố khác của Colombia. Mặc dù lượng người lớn đi qua biên giới nhưng tình hình diễn ra trong trật tự với sự kiểm soát chặt chẽ của quân đội Venezuela.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước