Venezuela: Không có sự tồn tại của "màn kịch viện trợ nhân đạo giả dối"

VTV8-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 12:58 GMT+7

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 8/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cảnh báo, Caracas sẽ không cho phép một "màn kịch viện trợ nhân đạo giả dối" ở nước mình.

Đồng thời, ông Maduro kêu gọi cộng đồng quốc tế dỡ bỏ lệnh cấm vận gây thiệt hại tới 10 tỷ USD cho quốc gia Nam Mỹ này. Phát biểu trong buổi họp báo với giới truyền thông trong nước và quốc tế, Tổng thống Maduro khẳng định, Chính phủ Venezuela hoàn toàn có khả năng cung cấp lương thực, chăm sóc y tế, nhà ở và việc làm cho người dân. Ông nhấn mạnh, tại Venezuela không tồn tại cái gọi là "khủng hoảng nhân đạo" và đây là sản phẩm do Mỹ "sản xuất" với sự đồng lõa của phe đối lập trong nước để biện minh cho âm mưu can thiệp quân sự vào quốc gia giàu dầu mỏ. 

Về khả năng ngành dầu mỏ Venezuela sẽ bị Chính phủ Mỹ cấm vận triệt để, Tổng thống Maduro cho rằng, chính Washington cũng sẽ phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng trong vấn đề này.

Tổng thống Venezuela bác tối hậu thư của phương Tây Tổng thống Venezuela bác tối hậu thư của phương Tây

VTV.vn - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro một lần nữa bác bỏ lời kêu gọi của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) về việc tổ chức bầu cử Tổng thống sớm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước