Venezuela phản đối can thiệp chính trị từ bên ngoài

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Caribe (AEC), Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro kêu gọi chính phủ các nước trong khu vực tôn trọng chủ quyền của nước này.

Đồng thời, Tổng thống Venezuela cảnh báo Tổng Thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Luis Almagro về những hậu quả nếu tổ chức này áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Venezuela. Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Caribe (AEC) diễn ra ngày 4/6 tại La Habana (Cuba), Tổng thống Maduro cho rằng, đây là thời điểm chủ quyền quốc gia cần được tôn trọng thay vì gây sức ép để cô lập nước này.

Tổng Thư ký OAS Luis Almagro tuần này đã kêu gọi triệu tập hội nghị khẩn cấp để thảo luận về việc có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại và cô lập ngoại giao đối với Venezuela sau những căng thẳng gần đây.

Venezuela hiện đang lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ do tác động từ việc giá dầu giảm. Xuất khẩu dầu chiếm tới 95% nguồn thu ngoại tệ của Venezuela. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo, Venezuela sẽ có mức lạm phát cao kỷ lục lên tới 720% và kinh tế sụt giảm 8% trong năm 2016.

Ngày 4/6, tại nhiều thành phố trên toàn Venezuela đã diễn ra các cuộc tuần hành thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ của Tổng thống Maduro cũng như nhằm phản đối những cố gắng nhằm gây sức ép và cô lập nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước