Vì sao Mỹ chuyển ĐSQ tới Jerusalem gây nguy cơ xung đột ở Trung Đông?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/05/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Việc chuyển ĐSQ Mỹ từ Tel Aviv tới Jerusalem, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã động tới vấn đề lịch sử gây tranh cãi phức tạp nhất trong lịch sử tôn giáo.

ĐSQ Mỹ tại Israel đã được khai trương ở thánh địa Jerusalem là ngày đẫm máu với người Palestine, số người Palestine thiệt mạng không ngừng tăng lên. Tính đến ngày 14/5, số người thiệt mạng đã lên tới 41 và hơn 1.000 người khác bị thương.

Việc chuyển ĐSQ Mỹ từ Tel Aviv tới Jerusalem, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã động tới vấn đề lịch sử gây tranh cãi phức tạp nhất trong lịch sử tôn giáo. Ngọn lửa xung đột từ sự kiện này bùng phát như thế nào?

Vì sao Mỹ chuyển ĐSQ tới Jerusalem gây nguy cơ xung đột ở Trung Đông? - Ảnh 1.

Phóng viên Anh Phương, thường trú THVN tại Trung Đông sẽ chuyển tới độc giả dự báo về nguy cơ xung đột tại Trung Đông sau quyết định chuyển ĐSQ Mỹ từ Tel Aviv tới Jerusalem. Bên cạnh đó, phóng viên Tuấn Trung, thường trú THVN tại Washington D.C cũng cung cấp ý kiến ghi nhận từ giới chuyên gia về những tác động của sự kiện này trong chính sách Trung Đông của Mỹ.

Ngoài ra, độc giả cũng sẽ hiểu hơn về vùng đất Jerusalem – thánh địa linh thiêng và là cội nguồn của 3 tôn giáo và vì sao vùng đất này trở thành tâm điểm xung đột.


33/86 phái bộ nước ngoài tại Israel dự lễ khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem 33/86 phái bộ nước ngoài tại Israel dự lễ khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem Mỹ khai trương Đại sứ quán tại Jerusalem gây tranh cãi Mỹ khai trương Đại sứ quán tại Jerusalem gây tranh cãi 16 người Palestine thiệt mạng trong cuộc biểu tình phản đối Mỹ mở ĐSQ ở Jerusalem 16 người Palestine thiệt mạng trong cuộc biểu tình phản đối Mỹ mở ĐSQ ở Jerusalem

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước