Vì sao tân thị trưởng Tokyo chiến thắng thuyết phục?

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Thắng lợi của bà Yuriko Koike càng trở nên có ý nghĩa hơn khi bà không hề nhận được sự hậu thuẫn từ phía đảng LDP cầm quyền, dù bà là hạ nghị sĩ thuộc Đảng này.

Dù không được ủng hộ vì đã tham gia tranh cử thị trưởng Tokyo mà không thông qua nội bộ đảng, bà Yuriko Koike vẫn chiến thắng một cách thuyết phục với 2,9 triệu phiếu bầu, bỏ xa 20 đối thủ cạnh tranh khác, trong đó có cả cựu tỉnh trưởng Iwate Hyora Masuda - chính khách dày dạn kinh nghiệm được LDP hậu thuẫn.

Việc tham gia tranh cử mà không nhận được sự ủng hộ từ một đảng chính trị tưởng như là một rào cản lớn, rốt cuộc lại trở thành lợi thế của nữ ứng viên Yuriko Koike trong mắt không ít người dân Tokyo. Bên cạnh hình ảnh mạnh mẽ, quyết đoán, bà Yuriko Koike cũng đã hướng tới những nguyện vọng của đông đảo người dân nơi đây.


Bà Yuriko Koike được nhiều người dân Tokyo tin tưởng vào khả năng lãnh đạo.

Bà Yuriko Koike được nhiều người dân Tokyo tin tưởng vào khả năng lãnh đạo.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, bà cam kết sẽ khắc phục tình trạng thiếu quan tâm đến trẻ em và thúc đẩy môi trường chính trị cân bằng giới để “cả nam giới và nữ giới cùng tỏa sáng ở Tokyo”. Bên cạnh đó là những lời hứa về việc xây dựng một chính quyền minh bạch hơn, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu.

Theo đánh giá của nhiều cử tri, bà Yuriko Koike xứng đáng trở thành thị trưởng Tokyo và trên cương vị mới, bà sẽ có những góc nhìn mới cũng như cách xử lý tinh tế khác biệt với cánh mày râu trong các vấn đề phát triển giáo dục, cải thiện môi trường làm việc cho phụ nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước