Vì vấn đề nhập cư, Italy một mình chống lại châu Âu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/06/2018 06:02 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người đã gọi cuộc đấu khẩu của Italy về vấn đề người nhập cư là “một mình chống lại châu Âu”.

Trong khi vẫn còn những người di cư bị mắc kẹt trên biển thì các chính trị gia ở châu Âu lại đang "mắc kẹt" trong cuộc tranh cãi ngoại giao căng thẳng. Đây là sự kiện đang làm nóng trở lại vấn đề tưởng như đã lắng xuống lâu nay – vấn đề người di cư.

Đó là cuộc tranh cãi nảy lửa giữa Italy và một loạt các nước thuộc Liên minh châu Âu. Italy đã hủy cuộc gặp cấp Bộ trưởng với Pháp và cảnh báo sẽ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Pháp Francois Macron vào ngày 15/6. Trước đó, Italy đã "lời qua tiếng lại" với Malta và Tây Ban Nha. Tất cả chỉ xoay quanh câu chuyện về một con tàu chở người di cư mang tên Aquarius. Nhiều người đã gọi cuộc đấu khẩu của Italy lần này là "một mình chống lại châu Âu".

Những phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 14/6 và những thông tin từ phóng viên Lê Hồng Quang – Phóng viên thường trú THVN tại châu Âu sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Italy triệu Đại sứ Pháp do căng thẳng liên quan người di cư Italy triệu Đại sứ Pháp do căng thẳng liên quan người di cư Tây Ban Nha tiếp nhận hơn 600 người di cư mắc kẹt trên Địa Trung Hải Tây Ban Nha tiếp nhận hơn 600 người di cư mắc kẹt trên Địa Trung Hải Đắm thuyền chở người di cư làm 112 người thiệt mạng Đắm thuyền chở người di cư làm 112 người thiệt mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước