Việt Nam cam kết giải trừ quân bị và chống phổ biến vũ khí hủy diệt

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 29/06/2017 11:26 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/6, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức phiên thảo luận mở với chủ đề "Nỗ lực toàn cầu ngăn chặn các chủ thể phi nhà nước phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt".

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đã tham dự và phát biểu tại phiên thảo luận.

Các đại biểu nhấn mạnh nguy cơ các chủ thể phi nhà nước, đặc biệt là các tổ chức khủng bố phát triển, sử dụng và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt đe dọa ngày càng nghiêm trọng hòa bình và an ninh quốc tế.

LHQ kêu gọi các nước thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an về việc ngăn ngừa không để vũ khí hàng loạt rơi vào tay các chủ thể phi nhà nước và cam kết sẵn sàng hỗ trợ đào tạo và kỹ thuật giúp các quốc gia thành viên.

Phát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định lập trường nhất quán và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với giải trừ quân bị và chống phổ biến, đồng thời nêu rõ quyền của các quốc gia sử dụng các công nghệ, vật liệu liên quan đến hóa học, sinh học và hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Đại sứ nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hỗ trợ các nước, nhất là những nước đang phát triển, thực hiện hiệu quả các nghị quyết liên quan, xây dựng và triển khai chiến lược quốc gia ứng phó với các loại tội phạm mới.

HĐBA LHQ họp khẩn về vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học tại Syria HĐBA LHQ họp khẩn về vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học tại Syria

VTV.vn - Ngày 5/4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành phiên họp khẩn cấp để thảo luận về vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học tại Idlib, Tây Bắc Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước